Overcooked 2 จากเกม  Co-Op  ส่งยอดหัวร้อน  ที่ได้วางจำหน่ายภาคแรกในปี  2016  Overcooked 2  ก็ได้กลับมาอีกครั้ง  พร้อมกับวัตถุดิบ  และอุปกรณ์ทำครัวใหม่ๆ  เพื่อนำมาทำลายความสัมพันธ์  และมิตรภาพระหว่างผู้เล่นให้ขาดสะบั้นอีกครั้งหนึ่ง  และในครั้งนี้  ตัวเกม  ได้มีการเพิ่มระบบออนไลน์   รวมไปถึงมีกรเพิ่มระบบการโยน  และมีสถานที่ทำครัวสุดพิสดารมากมาย

ภาพจำเกมทำอาหาร จะเปลี่ยนไปทันที เพาะคุณจะหัวร้อนอย่างแรงไปกับเพื่อนคุณ

สำหรับในส่วนของเนื้อเรื่องในครั้งนี้ของ  Overcooked! 2  ก็ยังคงเป็นเรื่องราวของอาณาจักรหัวหอม  ที่กำลังตกอยู่ใน อันตรายอีกครั้งหนึ่ง  ซึ่งได้เดือดร้อนถึงเหล่าเชฟทั้งหลายอีกครั้งหนึ่ง  ที่จะต้องออกมาคอยปกป้องอาณาจักร  และไม่ส่าจะเป็นอาหารชนิดไหน  เหล่าเชฟทั้งหลายก็ต้องทำมันออกมาให้สำเร็จ  ระบบการเล่นหลักๆ  นั้น  ก็ยังคงมีความคล้ายคลึงกับภาคแรก  ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบ  Solo  หรือจะเป็นการเล่นกับเพื่อนๆ  ที่จะให้ผู้เล่นนั้นเริ่มจากครัวธรรมดา  และทำภารกิจต่างๆ  ไปเรื่อยๆ  โดยการทำอาหารให้ได้จำนวนจานเยอะที่สุด  เท่าที่จะทำได้  ภายในเวลาที่จำกัด  ห้องครัวในแต่ละที่  ก็จะประกอบไปด้วยปัญหา  อุปสรรค  และความวุ่นวายต่างๆ  มากมาย  เช่น    สายพานทำให้ความสามารถในการเคลื่อนไหวยากขึ้น  หรือการทำครัวบนแพลอยน้ำ  ก็สามารถทำได้ยากมากกว่าปกติ

และแน่นอนว่าซิงค์ล้างจาน  ก็มักจะถูกจัดวางไว้ให้ไกลกว่าที่ควรจะเป็น  จึงจะเป็นการยากมานที่จะทำการปรับการเล่นให้เข้ากับในแต่ละเลเวล  และแม้ว่าเราคิดว่าได้ทำการวางแผนไว้อย่างดีแล้ว  แต่ก็อาจจะยังไม่วายที่จะทำผิดพลาด  จึงได้พบกับความหายนะที่ตามมา  ซึ่งส่วนนี้ทำให้  เกมดูท้าทายอยู่ตลอดเวลา  สิ่งที่ดูง่ายที่สุดสำหรับเกมนี้  ก็คือการควบคุม  ที่ไม่ว่าจะเป็นการหั่นวัตถุดิบต่างๆ   หรือการล้างจาน  ก็สามารถทำได้ด้วยปุ่มเพียงแค่ปุ่มเดียว  ที่เหลือจะเป็นการรักษาความสมดุลในการเล่น  ที่จะต้องใช้สมาธิ   ความเที่ยงตรง  และความรอบคอบ

ออกแบบมาเพื่อสร้างความสามัคคี และการวางแผนอย่างเป็นระบบของเหล่าผู้เล่น ซึ่งถือเป็นข้อดีอย่างนึง

การร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ  อาจะจะช่วยให้ผู้เล่นผ่านด่านได้ง่ายขึ้น  และตัวเกมสามารถให้เล่นพร้อมกันได้ถึง  4  คน  แต่ก็จะมาพร้อมกับความโกลาหล  และความวุ่นวายแบบสุดๆ  โดยตัวเกมสามารถดึงอารมณ์ของผู้เล่นออกมาได้อย่างดี  และในการทำผิดพลาดของเราแบบโง่ๆ  นั้น  ผู้เล่นทำให้ผู้เล่นหัวเราะแบบโง่ๆ  ออกมาได้  หรือมีความปลื้มปริ่มกับความสำเร็จ  เมื่อผ่านด่านได้

วิธีการเล่นที่ไม่ซับซ้อน แต่กลับสร้างความโกลาหลไปทั่วครัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

วิธีการเล่นหลักๆ  ยังคงเหมือนเดิม  แต่ก็มีการเพิ่มความสามารถในการขว้างวัตถุดิบต่างๆ  เข้ามา  โดยครัวของผู้เล่น  อาจจะเต็มไปด้วยชีสลอยไปมา  ในขณะที่เรากำลังหั่นมะเขือเทศ  ซึ่งนึกภาพดูแล้วก็วุ่นวายเอามากๆ  เลยที่เดียว  แต่ก็ช่วยผู้เล่นได้มากในหลายๆ  สถานการณ์  เช่น  ผู้เล่นสามารถขว้างชิ้นเนื้อไปยังกระทะทีกำลังทอดอยู่  เพื่อย่นเวลา  หรือเขวี้ยงปลาข้าม   Platform  ที่มีสิ่งกีดขวางก็ก็สามารถทำได้