H1Z1 Battle Royale ผู้บุกเบิก เกมแบทเทิลรอยัล ที่เป็นจุดกำเนิดเกมแนวนี้อีกมากมาย

H1Z1 Battle Royale คือเกมแบทเทิลรอยัลที่บุกเบิกเกมแนวนี้กันเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับเกมมากขึ้น ขออธิบายเกี่ยวกับเกมแบทเทิลรอยัลกันก่อนดีกว่า ก่อนอื่นเลย เกมแบทเทิลรอยัล นั้นเป็นเกมที่ผสมผสานหลายๆอย่างไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเอาตัวรอด การสำรวจ และไหวพริบในการเล่นที่ค่อนข้างมาก เพราะโดนส่วนใหญ่แล้วจะเล่นกันทีละหลายๆ คน แต่กฏของเกมนั้นก็จะง่ายแสนง่าย คล้ายกันแทบทุกเกม ที่เป็นแนวแบทเทิลรอยัลเลยก็คือต้องเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายของเกมให้ได้ พูดง่ายๆ ก็คือ ต้องรอดจากคนทุกคนในเกมให้ได้

เกมที่เป็นมากกว่า เกมเอาชีวิตรอด และมาแรงที่สุด ณ เวลานี้

โดยหากไม่ฆ่ามัน มันก็ฆ่าเรา และเกมนั้นจะเท่าเทียมกันทั้งหมด เพราะเริ่มต้นมานั้นเราจะไม่มีอะไรกันเลยทุกคน โดยจะตามหาของ หา อาวุธ หายา กันตามแมพเลย ก็คือหาอุปกรณ์ให้ตัวเองไปต่อสู้นั้นเอง และการที่ได้ของดีหรืออะไรทุกอย่างพร้อมใช่ว่าจะชนะอีกฝั่งได้เสมอไป เพราะอย่างที่บอกไปว่าต้องมีไหวพริบ บางคนเก็บของมาแทบตาย แต่มาโดนปืนง่อยๆ ยิงตายซะอย่างงั้นก็มีให้เห็นถมเถไป และผมคิดว่านี่เเหละคือเสนห์ ที่ทำให้เกมแนวนี้นั้นดังเป็นพลุแตกในเวลาไม่นาน ดูได้จากผู้เล่นเกมแบทเทิลรอยัลที่มีมากอันดับต้นๆ ของวงการเกมเลยก็ว่าได้ ถือเป็น เกมเอาชีวิตรอด ที่น่าตื่นเต้นที่สุด ที่เคยมีมา

จุดเริ่มต้นตำนานเกมแบทเทิลรอยัล ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเกมอื่นๆ อีกมากมาย

โดยเกมนี้นั้น ได้ถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Daybreak Game Company  ในปัจจุบันได้ถูกปล่อยให้เล่นฟรีแล้ว  หลายๆคน อาจจะสงสัยกันว่า H1Z1: King of The Kill และ H1Z1: Just survive มีความแตกต่างกันอย่างไร  พูดง่ายๆคือ H1Z1: King of Kill เป็นการแข่งขันระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง  และต้องเอาชีวิตรอด จากผู้เล่นอีกกว่า 100 คนในเกม ในเวลา 20 นาทีเพื่อเป็นผู้ชนะ  ส่วน  H1Z1: Just survive นั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมนุษย์ที่จะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ ผู้เล่นจะต้องหาอาหารเพื่อดำรงชีวิต หาที่พักอาศัยเพื่อความอยู่รอด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเล่นในส่วนของ H1Z1: King of The Kill ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก  เริ่มแรกในเกม H1Z1: King of The Kill จะมีให้ผู้เล่นเลือกเครื่องแต่งกาย  และอาวุธหรือสกินของปืนต่างๆ  ในโหมดผู้เล่นคนเดียวนั้น  เมื่อเราเข้าเกมมาแล้วจะมาอยู่ที่ล็อบบี้รวมกับผู้เล่นอื่นๆ เพื่อรอการเชื่อมต่อจากผู้เล่นท่านอื่นๆให้ครบ  และจะให้เรากระโดดร่มลงไปยังเมืองที่ผู้เล่นต้องการจะลง  และเข้าไปในสถานที่ต่างๆเพื่อที่จะเก็บอาวุธและไอเทมต่างๆ  ผู้เล่นจะต้องอาศัยความรวดเร็วในการเก็บอาวุธและไอเทมต่างๆอย่างเช่นกระเป๋าเพื่อมาเก็บสิ่งของ  เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกผู้เล่นคนอื่นพบ  ถ้าหากโดนพบแล้วผู้เล่นอาจจะถูกฆ่าโดยไม่ทันตั้งตัวได้   และที่สำคัญผู้เล่นจะต้องฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ และหาที่หลบซ่อนอยู่เรื่อยๆ เพื่อที่ผู้เล่นจะเป็นคนสุดท้ายในเกมจึงจะเป็นผู้ชนะในเกมไป  อาวุธและไอเทมต่างๆผู้เล่นต้องเลือกที่จะดรอปสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อความสะดวกในการวิ่งหรือหลบหนี  ในเกมจะมีตัวเลขบอกน้ำหนักกระเป๋า

ข้อควรทำ เมื่อคุณต้องเล่น H1Z1: King of The Kill

หากผู้เล่นมีของที่ไม่จำเป็นเยอะก็อาจจะถ่วงผู้เล่นในหลายๆด้าน  ดังนั้นสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นก็ควรดรอปบ้าง  ผู้เล่นควรเลือกเก็บปืนหรืออาวุธที่ดีและที่ผู้เล่นถนัดเอใช้  แต่หากผู้เล่นเก็บได้อาวุธที่ดีกว่าก็ควรดรอปอาวุธที่ไม่จำเป็นทิ้งไป  เพื่อไม่ให้เป็นภาระแก่ผู้เล่นเอง และเพื่อไม่ให้กระเป๋าของผู้เล่นเต็มจนเก็บสิ่งอื่นไม่ได้  เกมนี้จะมีวิธีการดูแผนที่ต่างจากเกมอื่น  โดยในแผนที่จะไม่บอกว่าตัวผู้เล่นนั้นอยู่ตรงไหนแบบเจาะจง แต่มันจะบอกเพียงเซฟโซนของแผนที่ว่าอยู่บริเวณไหน  ผู้เล่นต้องสังเกตจากทิศในแผนที่จึงจะรู้ว่าควรเดินทางไปในทิศทางไหน   หากผู้เล่นต้องการจะดูว่าควรไปในทิศทางใดให้ปลอดภัยจากแก๊สอันตราย  ผู้เล่นสามารถดูได้ที่มุมขวาบน  ซึ่งจะมีเข็มทิศบอกทิศทางอยู่นั่นเอง

อ่านเรื่องน่าสนใจอื่นๆ : digitalhypeonline.com

Credit : steam