เกม

H1Z1 Battle Royale ผู้บุกเบิก เกมแบทเทิลรอยัล

มีนาคม 7, 2020

H1Z1 Battle Royale

H1Z1 Battle Royale ผู้บุกเบิก เกมแบทเทิลรอยัล ที่เป็นจุดกำเนิดเกมแนวนี้อีกมากมาย

H1Z1 Battle Royale คือเกมแบทเทิลรอยัลที่บุกเบิกเกมแนวนี้กันเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับเกมมากขึ้น ขออธิบายเกี่ยวกับเกมแบทเทิลรอยัลกันก่อนดีกว่า ก่อนอื่นเลย เกมแบทเทิลรอยัล นั้นเป็นเกมที่ผสมผสานหลายๆอย่างไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเอาตัวรอด การสำรวจ และไหวพริบในการเล่นที่ค่อนข้างมาก เพราะโดนส่วนใหญ่แล้วจะเล่นกันทีละหลายๆ คน แต่กฏของเกมนั้นก็จะง่ายแสนง่าย คล้ายกันแทบทุกเกม ที่เป็นแนวแบทเทิลรอยัลเลยก็คือต้องเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายของเกมให้ได้ พูดง่ายๆ ก็คือ ต้องรอดจากคนทุกคนในเกมให้ได้

เกมที่เป็นมากกว่า เกมเอาชีวิตรอด และมาแรงที่สุด ณ เวลานี้

โดยหากไม่ฆ่ามัน มันก็ฆ่าเรา และเกมนั้นจะเท่าเทียมกันทั้งหมด เพราะเริ่มต้นมานั้นเราจะไม่มีอะไรกันเลยทุกคน โดยจะตามหาของ หา อาวุธ หายา กันตามแมพเลย ก็คือหาอุปกรณ์ให้ตัวเองไปต่อสู้นั้นเอง และการที่ได้ของดีหรืออะไรทุกอย่างพร้อมใช่ว่าจะชนะอีกฝั่งได้เสมอไป เพราะอย่างที่บอกไปว่าต้องมีไหวพริบ บางคนเก็บของมาแทบตาย แต่มาโดนปืนง่อยๆ ยิงตายซะอย่างงั้นก็มีให้เห็นถมเถไป และผมคิดว่านี่เเหละคือเสนห์ ที่ทำให้เกมแนวนี้นั้นดังเป็นพลุแตกในเวลาไม่นาน ดูได้จากผู้เล่นเกมแบทเทิลรอยัลที่มีมากอันดับต้นๆ ของวงการเกมเลยก็ว่าได้ ถือเป็น เกมเอาชีวิตรอด ที่น่าตื่นเต้นที่สุด ที่เคยมีมา

จุดเริ่มต้นตำนานเกมแบทเทิลรอยัล ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเกมอื่นๆ อีกมากมาย

โดยเกมนี้นั้น ได้ถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Daybreak Game Company  ในปัจจุบันได้ถูกปล่อยให้เล่นฟรีแล้ว  หลายๆคน อาจจะสงสัยกันว่า H1Z1: King of The Kill และ H1Z1: Just survive มีความแตกต่างกันอย่างไร  พูดง่ายๆคือ H1Z1: King of Kill เป็นการแข่งขันระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง  และต้องเอาชีวิตรอด จากผู้เล่นอีกกว่า 100 คนในเกม ในเวลา 20 นาทีเพื่อเป็นผู้ชนะ  ส่วน  H1Z1: Just survive นั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมนุษย์ที่จะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ ผู้เล่นจะต้องหาอาหารเพื่อดำรงชีวิต หาที่พักอาศัยเพื่อความอยู่รอด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเล่นในส่วนของ H1Z1: King of The Kill ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก  เริ่มแรกในเกม H1Z1: King of The Kill จะมีให้ผู้เล่นเลือกเครื่องแต่งกาย  และอาวุธหรือสกินของปืนต่างๆ  ในโหมดผู้เล่นคนเดียวนั้น  เมื่อเราเข้าเกมมาแล้วจะมาอยู่ที่ล็อบบี้รวมกับผู้เล่นอื่นๆ เพื่อรอการเชื่อมต่อจากผู้เล่นท่านอื่นๆให้ครบ  และจะให้เรากระโดดร่มลงไปยังเมืองที่ผู้เล่นต้องการจะลง  และเข้าไปในสถานที่ต่างๆเพื่อที่จะเก็บอาวุธและไอเทมต่างๆ  ผู้เล่นจะต้องอาศัยความรวดเร็วในการเก็บอาวุธและไอเทมต่างๆอย่างเช่นกระเป๋าเพื่อมาเก็บสิ่งของ  เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกผู้เล่นคนอื่นพบ  ถ้าหากโดนพบแล้วผู้เล่นอาจจะถูกฆ่าโดยไม่ทันตั้งตัวได้   และที่สำคัญผู้เล่นจะต้องฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ และหาที่หลบซ่อนอยู่เรื่อยๆ เพื่อที่ผู้เล่นจะเป็นคนสุดท้ายในเกมจึงจะเป็นผู้ชนะในเกมไป  อาวุธและไอเทมต่างๆผู้เล่นต้องเลือกที่จะดรอปสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อความสะดวกในการวิ่งหรือหลบหนี  ในเกมจะมีตัวเลขบอกน้ำหนักกระเป๋า

ข้อควรทำ เมื่อคุณต้องเล่น H1Z1: King of The Kill

หากผู้เล่นมีของที่ไม่จำเป็นเยอะก็อาจจะถ่วงผู้เล่นในหลายๆด้าน  ดังนั้นสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นก็ควรดรอปบ้าง  ผู้เล่นควรเลือกเก็บปืนหรืออาวุธที่ดีและที่ผู้เล่นถนัดเอใช้  แต่หากผู้เล่นเก็บได้อาวุธที่ดีกว่าก็ควรดรอปอาวุธที่ไม่จำเป็นทิ้งไป  เพื่อไม่ให้เป็นภาระแก่ผู้เล่นเอง และเพื่อไม่ให้กระเป๋าของผู้เล่นเต็มจนเก็บสิ่งอื่นไม่ได้  เกมนี้จะมีวิธีการดูแผนที่ต่างจากเกมอื่น  โดยในแผนที่จะไม่บอกว่าตัวผู้เล่นนั้นอยู่ตรงไหนแบบเจาะจง แต่มันจะบอกเพียงเซฟโซนของแผนที่ว่าอยู่บริเวณไหน  ผู้เล่นต้องสังเกตจากทิศในแผนที่จึงจะรู้ว่าควรเดินทางไปในทิศทางไหน   หากผู้เล่นต้องการจะดูว่าควรไปในทิศทางใดให้ปลอดภัยจากแก๊สอันตราย  ผู้เล่นสามารถดูได้ที่มุมขวาบน  ซึ่งจะมีเข็มทิศบอกทิศทางอยู่นั่นเอง

อ่านเรื่องน่าสนใจอื่นๆ : digitalhypeonline.com

Credit : steam