Call of Duty Ghosts วางเรื่องราวของศตวรรษที่ 21 ในแบบใหม่ เมื่อสงครามในตะวันออกกลาง ได้ทำลายแหล่งเชื้อเพลิงสำคัญจนโลกตกอยู่ในสภาวะขาดแคลนพลังงาน เหล่าประเทศของอเมริกาใต้ที่ยังมีแหล่งน้ำมันเหลืออยู่ ได้รวมประเทศเข้าด้วยดัน และก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจใหม่ในชื่อของ The Federation ที่หมายจะโค่นล้มสหรัฐอเมริกา

จุดเริ่มต้นของตำนานตัวละครที่หลายๆ คนนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก แม้จะผ่านไปนานเท่าไหร่

เมื่อกองทัพ Federation ได้ทำการยึดสถานียิงขีปนาวุธจากวงโคจรของอเมริกา และใช้มันยิงถล่มพวกเขาหลายจุด สหรัฐอเมริกา ก็ต้องตกเป็นรองให้กับกองทัพ Federation ในทันที และหน่วย Ghost แห่งกองทัพอเมริกา คือผู้ที่กำลังจะชี้ชะตาสงครามครั้งนี้

ไม่ว่าจะผ่านมานานเท่าไหร่ วิธีการเล่าเรื่องของ Call of Duty ก็ยังเหมือนเดิม โดยผู้เล่นจะได้อยู่ท่ามกลางสงครามความขัดแย้งขนาดใหญ่ และถูกส่งตัวไปทำภารกิจเสี่ยงตายในหลายๆ พื้นที่ พร้อมกับฉากเหตุการณ์ท่ดุเดือดตามแบบฉบับของซีรีส์ Call of Duty โดยตลอดเวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมงของการเล่นโหมดเนื้อเรื่อง ก็ยังคงมีความสนุกตามมาตรฐานของ Call of Duty อยู่

เพิ่มโหมดต่างๆ เข้ามามากยิ่งขึ้น สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้รอคอยไม่น้อยเลยทีเดียว

Call of Duty Ghosts ถูกนำเสนอในรูปแบบของ Package เกมขนาดใหญ่ ที่มีโหมดการเล่นถึง 4 โหมด โดยมีโหมดเนื้อเรื่อง Multiplayer Squad และ Extinction สำหรับโหมดเนื้อเรื่องก็ได้มีการชูโรงกันมานานแล้วกับเจ้าหมาน้อยไรลีย์ ที่จะเข้ามาเป็นเพื่อนร่วมทีม โดยผู้เล่นจะสามารถสั่งการให้ไรลีย์ ออกไปขย้ำคอศัตรูระหว่างการต่อสู้ หรือในบางจังหวะ ผู้เล่นสามารถบังคับให้ไรลีย์แทรกซึมไปตามฐานของศัตรูได้ จึงทำให้ได้ความรู้สึกที่น่าสนใจต่างจากภาคก่อนๆ

ในโหมด Multiplayer การออกแบบแผนที่ในเกมยังคงเน้นการต่อสู้อย่างรวดเร็วในสไตล์ Call of Duty แต่มาในครั้งนี้ จะมีการออกแบบแผนที่ขนาดใหญ่ใส่เข้ามาด้วย ที่จะกว้างขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยทีเดียว และในแผนที่ขนาดเล็ก ก็จะมีการออกแบบหลายชั้น ให้ผู้เล่นสามารถวิ่งอ้อมกันได้อย่างสนุกสนาน

ล้างระบบอาวุธใหม่ ไม่ต้องทำเหมือนที่ผ่านๆมาอีกต่อไป โดยสามารถใช้ได้ทุกอาวุธเลยทันที ไม่ต้องเก็บเลเวลหรือยศ

และที่น่าสนใจคือ ระบบปลดล็อคอาวุธแบบใหม่ ที่จะใช้แต้ม Squad Points ในการซื้อสิ่งของต่างๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องปลดล็อคอาวุธไปตามระดับเลเวลอีกต่อไป แต่ผู้เล่นจะสามารถเก็บสะสมแต้ม Squad Points ไปซื้ออาวุธที่ผู้เล่นต้องการได้เลยทันที

ในโหมด Squad จะเป็นการต่อสู้กับ AI ผู้เล่นจะสามารถร่วมมือกันในแบบ Co-Op โดย AI ก็สามารถทำออกมาได้เหมือนผู้เล่นจริงๆ เลยทีเดียว ผู้เล่นสามารถใช้โหมดนี้เป็นการฝึกซ้อมได้เลย

และโหมด Extinction ที่เปลี่ยนจากซอมบี้ใน Black Ops ให้หลายมาเป็นฝูงเอเลี่ยนสุดโหดแทน ที่ผู้เล่น 4 คน จะต้องจับมือกันฝ่าฟันฝูงเอเลี่ยนไปให้ได้จนจบเกม ซึ่งถ้ามองจากภาพรวมทั้งหมดแล้ว นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกม ที่มีความน่าสนใจ และน่าเล่นยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Credit : Origin

Writer By : digitalhypeonline.com